HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

KHOA SƯ PHẠM TOÁN HỌC

NĂM HỌC 2015-2016

Căn cứ vào kế hoạch số: 18 /KH-ĐHV ngày 28 tháng 04 năm 2016 về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SV NCKH cấp khoa và chuẩn bị tham gia Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, năm học 2015-2016 của Trường Đại học Vinh,vào lúc 07h30, ngày 18 tháng 5 năm 2016, tại phòng học nhà A4 - 202, trường Đại học Vinh, khoa Sư phạm Toán học tổ chức “ Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016”.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của: Đại diện phòng KH&HTQT; Đại diện Đoàn trường; Ban Chủ nhiệm khoa SP Toán, các Thầy Cô giáo hướng dẫn sinh viên có báo cáo khoa học và toàn thể cán bộ khoa SP Toán; Các báo cáo viên; Các sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Toán Sinh viên trường ĐH Vinh và Olympic Toán sinh viên Toàn quốc, năm học 2015-2016; Đại diện học viên cao học và sinh viên khoa SP Toán học.

Quang cảnh hội nghị.

Mở đầu hội nghị Ths. Đậu Hồng Quân tuyên bố khai mạc, giới thiệu đại biểu tiếp theo đó TS.Thiều Đình Phong trình bày báo cáo tổng kết công tác sinh viên NCKH năm học 2015 - 2016 và Định hướng hoạt động năm học 2016 – 2017.

TS.Thiều Đình Phong đọc báo cáo tổng kết.

Tiếp đến, BCN Khoa tuyên dương khen thưởng cho sinh viên đạt kết quả cao trong kì thi OLYMPIC Toán cấp trường và các sinh viên báo cáo NCKH nhằm tạo động lực và khích lệ tinh thần học tập của các bạn sinh viên.

Trưởng khoa sp toán học PGS.TS Nguyễn Thành Quang trao quà cho các bạn sinh viên

Phó khoa sp Toán GS.TS Nguyễn Văn Quảng trao quà và hoa cho các báo cáo viên

Tham gia báo cáo NCKH tại hội nghị có 5 sinh viên:

1. Trần Hoài Bảo, Võ Anh Tú – Lớp 54A với chuyên đề “Toán Đánh giá ổn định và chỉnh hóa phương trình Kuramoto-Sivasinsky ngược thời gian” (Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Văn Đức)

2. Đặng Quỳnh Hương - Lớp 56A1 báo cáo chuyên đề “Toán Tiếp cận  phương pháp xác suất để giải các bài toán đại số, giải tích” (Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Thế)

3. Hoàng Trần Khánh Linh - Lớp 54A Toán; Lê Thị Mai Hương - Lớp 54A Toán nghiên cứu chuyên đề “Dạy học giải bài tập toán học bằng tiếng Anh theo phương pháp của George Polya” (Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Chiến Thắng)

3. Võ Anh Tú – Lớp 54A Toán- chuyên đề “Một phương pháp chỉnh hóa phương trình truyền nhiệt ngược thời gian trong không gian Banach” (Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Văn Đức)

4. Bùi Hải Vân - Lớp 54A Toán nghiên cứu chuyên đề “Tăng cường liên hệ Toán học với thực tiễn trong dạy học môn Toán ở trường phổ thông” (Người hướng dẫn: TS. Phạm Xuân Chung).

Sau khi mỗi sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu của mình các thầy cô trong chuyên ngành không chỉ đặt ra những câu hỏi nhằm kiểm tra, bổ sung kiến thức mà còn giúp sinh viên hình thành kĩ năng phản xạ nhanh –một kĩ năng mềm cần thiết cho nghiệp vụ sau này. Bên cạnh đó, thầy cô còn đưa ra những lời nhận xét, góp ý tỉ mỉ và quý giá nhằm bổ sung, hoàn thiện đề tài nghiên cứu của sinh viên.

Sinh viên Trần Hoài Bảo trình bày đề tài nghiên cứu.

Sinh viên Võ Anh Tú 54A Toán trình bày đề tài nghiên cứu.

Sinh viên Hoàng Trần Khánh Linh và Lê Thị Mai Hương trình bày đề tài nghiên cứu.

Sinh viên Đặng Quỳnh Hương trình bày đề tài nghiên cứu.

Sinh viên Bùi Hải Vân trình bày đề tài nghiên cứu.

Ý kiến góp ý của thầy PGS.TS  Nguyễn Thành Quang.

Ý kiến góp ý của thầy PGS.TS Phan  Đức Thành.

Phát biểu tại Hội nghị, P.GS TS Nguyễn Thành Quang biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu không ngừng của sinh viên. Hy vọng rằng, các nhóm sinh viên sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho các khóa sau để phong trào NCKH trong Sư phạm Toán học cũng như trong toàn Trường Đại học Vinh ngày càng phát triển.

Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Sư phạm Toán kết thúc thành công trong sự hài lòng và vui mừng của thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên.