HỘI NGHỊ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐẠI HỌC

NHÓM NGÀNH SƯ PHẠM TỰ NHIÊN

Để tạo mối quan hệ khắng khít, hòa đồng giữa các sinh viên trong ngành và giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, ngày 18/10 vừa qua,  được sự đồng ý của lãnh đạo ban chủ nhiệm khoa, khoa Sư phạm Toán đã tổ chức “Hội nghị Phương pháp học tập Đại Học” và chào đón tân sinh viên khóa 57 thành công.

 

Hội nghị diễn ra vào lúc 19h ngày 18/10/2016 tại Hội trường A với sự có mặt của Đảng ủy, BCN Khoa SP Toán học, Đại diện các khoa Vật lý & Công nghệ, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thông tin; Trợ lý đào tạo, Cố vấn học tập, Trưởng bộ môn, các GV giảng dạy K57, TL QLSV, BT Chi bộ CB, Chi bộ HVSV, BT LCĐ, đại diện sinh viên các khóa 54, toàn bộ sinh viên K 55,56, 57

 

Hội nghị là một diễn đàn giúp sinh viên trong khoa có dịp học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng học tốt, đồng thời trao đổi, tháo gỡ những vấn đề nảy sinh trong quá trình học tập (đặc biệt là học tập theo học chế tín chỉ). Đồng thời, Hội nghị giúp sinh viên có điều kiện bày tỏ những khó khăn, trở ngại cũng như đề xuất những nguyện vọng để nhà trường xem xét, đề ra những giải pháp nhằm giúp sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ ngày càng tốt hơn.

 

Mở đầu hội nghị là màn trình diễn văn nghệ chào mừng ấn sôi động đến từ đội văn nghệ các chi đoàn trong Khoa, đưa đến cho hội nghị một không khí tươi vui và hứng khởi để bắt đầu buổi làm việc hiệu quả.

(Ảnh)

                    Văn nghệ khai mạc chương trình hội nghị

 

(Ảnh)

TS.Thiều Đình Phong- Bí thư LCĐ tuyên bố lí do tổ chức Hội nghị và giới thiệu thành phần tham dự

 

(Ảnh).

PGS.TS Nguyễn Thành Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Tiếp đến sinh viên đã được lắng nghe sinh viên Nguyễn Thị Hà Vi thay mặt cho toàn thể sinh viên khóa 57 phát biểu lên những suy nghĩ, cảm xúc trong những ngày đầu tiên bước vào trường.

 

(Ảnh)

                TS.Thiều Đình Phong- Bí thư LCĐ giới thiệu về 5 khoa của SPTN

 

Cũng trong hội nghị TL QLSV Đoàn Thị Thúy Hà trao giấy khen và hoa của BCN Khoa cho sinh viên giỏi năm học 2014 – 2015 nhằm tuyên dương những tấm gương có thành tích tốt trong học tập, đồng thời khích lệ tinh thần của sinh viên khoa.

(Ảnh)

 

( Ảnh)

Sinh viên Đặng Quỳnh Hương trình bày Tham luận về “Một số kinh nghiệm học tập dành cho SV năm nhất

 

(Ảnh)

TS. Dương Xuân Giáp  báo cáo của khoa SP Toán học về “Một số chú ý về chương trình đào tạo và đăng ký học dành cho SV năm nhất”

 

Điểm đặc biệt của buổi Hội nghị là phần Hỏi-đáp trực tiếp vô cùng sôi nổi giữa các thầy cô giáo trong ngành và các tân sinh viên khóa 57. Các tân sinh viên đã có những câu hỏi vô cùng thú vị như : Học xong không phục vụ sư phạm thì có phải bị đền tiền không, ở Đại học học thế nào để hiệu quả, .... Tất cả mọi thắc mắc đều được trưởng khoa P.GS Nguyễn Thành Quang và các thầy cô giáo trong ngành giải đáp một cách tận tình và chi tiết.

(Ảnh)

Rất nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đưa ra nhằm trao đổi, tranh luận trong Hội nghị học tốt

 

Bế mạc  Hội nghị, P.GS Nguyễn Thành Quang đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trao đổi của các thành viên tham gia; cảm ơn sự giải đáp và những đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của khách mời từ phía các phòng ban của Nhà trường cũng như tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên.

 

 

Hội nghị học tốt đã diễn ra nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi với những ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm từ chính các sinh viên của Khoa. Qua buổi hội thảo này, sinh viên có thể gặt hái được cho mình không ít kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến vấn đề học tập và sinh hoạt ở môi trường mới. Mong rằng qua các kinh nghiệm được trình bày, các bạn sinh viên có thể học hỏi, áp dụng và tự tìm cho mình các phương pháp học tốt để đạt kết quả cao hơn trong học tập và tích cực tham gia hoạt động giúp cho các sinh viên có môi trường rèn luyện để hoàn thiện nhân cách và thể hiện bản lĩnh của sinh viên khoa Sư phạm Toán.