Sau Lễ khai giảng và những hoạt động tưng bừng, ý nghĩa chào đón tân sinh viên khóa 56, khoa Sư phạm Toán học lại bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi với những dự định, mục tiêu và những hoạt động mới.

 Hòa trong không khí của những ngày đầu năm học, được sự đồng ý của lãnh đạo ban chủ nhiệm khoa, khoa Sư phạm Toán học đã tổ  chức thành công Hội nghị học tốt dành cho sinh viên khóa 55, 56 nói riêng và sinh viên toàn khoa nói chung nhằm giải đáp những thắc mắc trong học tập cũng như nâng cao tinh thần phấn đấu học tập của sinh viên trong khoa.

 Hội nghị diễn ra vào lúc 19h ngày 27/10/2015 tại Hội trường A với sự có mặt của Trưởng khoa Sư phạm Toán học PGS.TS Nguyễn Thành Quang, Phó trưởng khoa GS.TS Nguyễn Văn Quảng, Bí thư LCĐ TS. Thiều Đình Phong, TLQLSV Th.S Đặng Thị Bích Hạnh cùng các quý thầy cô trong nghành. Hội nghị không chỉ thu hút đông đảo sinh viên khóa 55, 56 mà còn có sự tham gia của  một số sinh viên tiêu biểu khóa 53, 54.

Quang cảnh chung của Hội Nghị

TS.Thiều Đình Phong- Bí thư LCĐ tuyên bố lí do tổ chức Hội nghị và giới thiệu thành phần tham dự.

 

Ban điều hành hội nghị. 

 

 Mở đầu hội nghị là màn trình diễn văn nghệ chào mừng ấn tượng đến từ đội văn nghệ của Khoa, tạo nên cho hội nghị một không khí tươi vui và hứng khởi.

Màn trình diễn ấn tượng của Đội văn nghệ của khoa.

 Tiếp đến là phần trao bằng khen và phần thưởng cho 20 sinh viên giỏi trong năm học 2014-2015 và 2 sinh viên đạt điểm cao nhất ngành trong kì thi THPTQG 2015 nhằm tuyên dương những tấm gương có thành tích tốt trong học tập, đồng thời khích lệ tinh thần của sinh viên khoa Toán.

 

PGS.TS Nguyễn Thành Quang và GS.TS Nguyễn Văn Quảng trao bằng khen và phần thưởng cho 20 sinh viên giỏi của khoa.

PGS.TS Nguyễn Thành Quang trao phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Thị Thùy Chi-một  trong hai sinh viên đạt điểm cao nhất trong kì thi THPTQG  vừa qua.

 Cũng trong hội nghị, sinh viên đã được lắng nghe sinh viên Nguyễn Thị Thùy Chi thay mặt cho toàn thể sinh viên khóa 56 phát biểu suy nghĩ, cảm xúc trong những ngày đầu tiên bước vào trường.Tiếp đến là bản tham luận “Một số linh nghiệm học tập các môn năm nhất” của sinh viên Nguyễn Hà Trang-sinh viên xuất sắc năm học 2014-2015 và “Hướng tới kì thi OLIMPIC Toán sinh viên toàn quốc” của sinh viên Trần Hoài Bảo-giải nhì OLIMPIC Toán sinh viên toàn quốc 2014-2015.Hai bản tham luận tuy ngắn ngọn nhưng đã trang bị rất nhiều điều bổ ích, và phương pháp học tập quý giá cho sinh viên khóa 55, 56.

 Trọng tâm của buổi Hội nghị là phần Hỏi-đáp vô cùng thú vị giữa các thầy cô giáo trong ngành, các sinh viên tiêu biểu k54 và sinh viên khóa 55, 56. Trong khi Tân sinh viên khóa 56 thắc mắc về các môn học mới mẻ và khá khó khăn trong việc tiếp cận; về việc làm sao để thích nghi nhanh chóng với môi trường học tập ở đại học với chương trình học đào tạo theo hệ thống tín chỉ khác nhiều so với việc học ở THPT…thì các sinh viên đã có 1 năm học tập tại mái trường Đại học, hầu hết đã quen với các môn học mới như khóa 55 lại đặt ra những câu hỏi nhờ sự giúp đỡ, giải đáp về cách trang bị những kĩ năng mềm cần thiết bên cạnh kiến thức chuyên ngành thiết yếu phục vụ cho công việc sau này. Tất cả mọi thắc mắc đều được trưởng khoa P.GS Nguyễn Thành Quang và các thầy cô giáo trong ngành trả lời tận tình, tỉ mỉ bằng tất cả kinh nghiệm và năng lực chuyên ngành cùng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề của mình. Phần Hỏi-đáp đã giúp cho sinh viên khóa 55 và 56 gỡ rối được nhiều vấn đề thường thắc mắc, biết thêm nhiều phương pháp và kinh nghiệm trong học tập.

 Bế mạc Hội nghị Trưởng khoa PGS.TS Nguyễn Thành Quang có những lời nhắn nhủ, dặn dò với sinh viên. Một lần nữa thầy nhấn mạnh, đề cao tinh thần tự học, ý chí phấn đấu trong học tập, biết khắc phục những khó khăn để vươn lên chiếm lĩnh tri thức khoa học.

 Hội nghị học tốt do khoa Sư phạm Toán học tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp; không những  đem lại  hứng khởi cho sinh viên đầu năm học, củng cố trang trị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiêm học tập bổ ích, mà còn là một diễn đàn giúp cho thầy cô và toàn thể sinh viên thêm gần gũi, cởi mở với nhau; thắt chăt tình thầy trò; sinh viên giữa các khóa có thể  làm quen với nhau, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị. Qua đó cũng giúp cho sinh viên mạnh dạn hơn trong việc bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình trước một tập thể lớn. Hội nghị cũng góp phần tạo tiền đề thúc đẩy phong trào học tâp cho sinh viên; hứa hẹn một năm  học mới đầy niềm vui và thắng lợi.
                     Tin bài và ảnh: LCĐ khoa SP Toán học

.