Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXXI, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, căn cứ vào Kế hoạch số: 770 /KH-ĐHV ngày 12 tháng 03 năm 2015 về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SV NCKH năm học 2014-2015; được sự đồng ý của Phòng KH&HTQT nhà trường, BCN khoa và Hội đồng KH&ĐT của khoa SP Toán học, LCĐ khoa SP Toán học tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SV NCKH năm học 2014-2015 nhằm tổng kết, đánh giá công tác SV NCKH của khoa trong năm học, thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng SV NCKH; lựa chọn các kết quả nghiên cứu khoa học tiêu biểu để tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp năm 2015.  

            Về dự với hội nghị lần này, về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Đinh Phan Khôi - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế. Về phía Khoa SP Toán học, có PGS.TS. Nguyễn Thành Quang – UV BCH Đảng bộ trường, Trưởng khoa Sư phạm Toán học, Trưởng BTC hội nghị; TS. Kiều Phương Chi, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó trưởng Khoa SP Toán học; GS. TS. Nguyễn Văn Quảng, Phó trưởng khoa SP Toán học, Trưởng Ban chương trình Hội nghị; và đông đảo các thầy cô trong khoa SP Toán học, và đặc biệt là các báo cáo viên, các bạn SV đạt thành tích xuất sắc trong NCKH và trong cuộc thi Olympic Toán sơ cấp năm học 2014-2015 và các hạt nhân trong phong trào SV NCKH của khoa SP Toán học. 

            Tại hội nghị, ThS. Đậu Hồng Quân, Phó bí thư Liên Chi đoàn khoa Toán, đã thay mặt cho BTC tuyên bố khai mạc hội nghị, thông qua chương trình làm việc của hội nghị và trình bày “Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Toán, năm học 2014 - 2015”. Báo cáo tổng kết đã nêu bật những thành tích của sinh viên khoa Toán về các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học trong năm học vừa qua. Điển hình là các hoạt động như: tổ chức tốt Hội nghị phương pháp học tập cho sinh viên, tổ chức thành công kỳ thi Olympic Toán sơ cấp, tổ chức tốt các seminar chuyên ngành, tham gia các đề tài NCKH; trong đó có 6 đề tài tham gia báo cáo tại hội nghị này.

            Hội nghị cũng tiến hành công tác khen thưởng sinh viên NCKH 2014-2015 và PGS. TS. Nguyễn Thành Quang đã trao phần thưởng của khoa Toán và Đoàn trường cho các sinh viên đạt giải Olympic Toán sơ cấp.  

            Trong phần báo cáo của hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Văn Quảng, Phó Trưởng khoa Toán đã chủ trì và có 6 báo cáo của 6 nhóm sinh viên tiêu biểu nhất được lựa chọn để trình bày các kết quả nghiên cứu của mình. Các báo cáo đều được trình chiếu bằng Power Point hoặc Latex rất chuyên nghiệp. Điều này thể hiện chất lượng về công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên được nâng cao hơn. Sau phần trình bày các báo cáo, hội nghị đã thảo luận, đánh giá hoạt động sinh viên NCKH năm học vừa qua. Hội nghị đã được nghe các ý kiến nhận xét và góp ý của các đại biểu, các thầy cô giáo dành cho các bạn sinh viên về phương pháp trình bày báo cáo cũng như truyền đạt các nội dung đã thực hiện được đến người nghe một cách thuyết phục nhất.  

            Sau phần thảo luận, Hội đồng khoa học khoa Toán đã họp và lựa chọn ra các đề tài tham gia Hội nghị tổng kết công tác sinh viên NCKH cấp trường và đề xuất sinh viên: Trần Hoài Bảo, 54A Toán tham gia báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, đồng thời đề xuất 2 tập thể đề nghị được khen thưởng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, bao gồm: Tập thể lớp - chi đoàn 53A Toán và Tập thể lớp - chi đoàn 54A Toán.

            "Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Toán, năm học 2014 - 2015" đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã giúp tuổi trẻ khoa Toán phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo, có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn của các giáo viên tương lai. Hi vọng rằng các bạn sinh viên sẽ phát huy tính sáng tạo hơn nữa trong hoạt động NCKH để “sân chơi” này ngày càng mở rộng đến với đông đảo toàn thể sinh viên và trở thành một hoạt động có ý nghĩa lớn trong chương trình đào tạo sinh viên ngành Toán.

 

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

PGS. TS. Nguyễn Thành Quang trao phần thưởng cho các bạn SV đạt giải Olympic toán sơ cấp.

 

Toàn cảnh của Hội nghị.

Tin bài và ảnh: BCH LCĐ Khoa SP Toán học