Về dự và chỉ đạo đại hội có sự góp mặt của Đ/c Lê Văn Lương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học, Đ/c Th.S Nguyễn Hồng Soa, Đảng ủy viên, Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Nguyên Bí thư Đoàn trường, Đ/c TS. Nguyễn Anh Chương, UV BTV Tỉnh Đoàn, UV BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn trường ĐH Vinh, Đ/c Th.S Lê Minh Giang, Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng bộ phận một cửa - Trường ĐH Vinh, Đ/c Phan Thị Quỳnh Trang, Phó CT Hội SV Tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội SV Trường ĐH Vinh, PGS. TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Đảng bộ bộ phận Khoa SP Toán học, PGS. TS. Nguyễn Thành Quang, Trưởng khoa SP Toán học và 260 đại biểu đến từ các chi đoàn trong toàn khoa Sư phạm Toán học.

Đại hội
được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ nhiệm kỳ 2014 - 2017; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên (PTTN) LCĐ nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội cũng là diễn đàn để tuổi trẻ toàn khoa thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo và bày tỏ khát vọng, quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của khoa SP Toán học, phát huy những truyền thống tốt đẹp của khoa cũng như của sinh viên Trường Đại học Vinh - Trường đại học trọng điểm quốc gia, Trường đại học anh hùng trên quê hương Bác Hồ vĩ đại.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Thiều Đình Phong -  bí thư Liên Chi Đoàn đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017; và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019, qua đó đã tổng kết nhiệm kỳ vừa qua, với sự cố gắng của tập th