Ngày 08 tháng 05 năm 2016 vừa qua, Trường Đại học Vinh đã tổ chức buổi đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Dương Xuân Giáp, sinh năm 1984, giảng viên bộ môn Xác suất Thống kê và Toán ứng dụng, Khoa Sư phạm Toán học, Trường Đại học Vinh.

Tên đề tài luận án: Các định lý ergodic và luật số lớn đối với mảng các biến ngẫu nhiên đa trị

Người hướng dẫn:

1. GS. TS. Nguyễn Văn Quảng, Trường Đại học Vinh

2. GS. Charles Castaing, Đại học Montpellier 2, Cộng hòa Pháp.

Hội đồng gồm:

1. GS. TS. Nguyễn Hữu Dư, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán: Chủ tịch Hội đồng

2. GS. TSKH. Đặng Hùng Thắng, Khoa Toán-Cơ-Tin học, ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội: Phản biện 1

3. PGS. TS. Trần Hùng Thao, Viện Toán học: Phản biện 2

4. TS. Lê Hồng Sơn, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh: Phản biện 3

5. TS. Nguyễn Thị Thế, Trường Đại học Vinh: Ủy viên Thư ký

6. PGS. TS. Trần Xuân Sinh, Hội Toán học Nghệ An: Ủy viên

7. PGS. TS. Lê Văn Thành, Trường Đại học Vinh: Ủy viên.

Buổi bảo vệ luận án của NCS Dương Xuân Giáp vinh dự có sự tham dự của NGƯT.PGS.TS. Phan Đức Thành - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; GS.TS. Đào Tam - nguyên cán bộ giảng dạy Khoa Sư phạm Toán học; PGS. TS. Phạm Ngọc Bội - nguyên Phó Trưởng khoa Sư phạm Toán học, nguyên Phó phòng Quản lý khoa học & Thiết bị; cùng toàn thể các cán bộ giảng dạy khoa Sư phạm Toán học, các bạn bè và đồng nghiệp trong và ngoài trường, người thân và đặc biệt có sự có mặt của gia đình NCS.

Buổi bảo vệ luận án của NCS Dương Xuân Giáp diễn ra thành công. Hội đồng đánh giá cao các kết quả công bố cũng như phần trả lời câu hỏi của các thành viên hội đồng và người tham dự dành cho NCS. Kết quả có 7/7 thành viên hội đồng tán thành đề nghị Trường Đại học Vinh cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Dương Xuân Giáp.

Kết thúc buổi bảo vệ, NCS Dương Xuân Giáp đã gửi lời cảm ơn đến:

• GS. TS. Nguyễn Văn Quảng và GS. Charles Castaing, những người đã giúp đỡ và hướng dẫn tận tình, chu đáo cho NCS trong suốt thời gian học tập, công tác và thực hiện luận án.
  • PGS. TS. Nguyễn Thành Quang và PGS. TS. Trần Xuân Sinh, những người thầy đã tận tình hướng dẫn NCS trong thời gian học tập ở các bậc học đại học, cao học và thực hiện khóa luận tốt nghiệp đại học cũng như luận văn cao học. Những hướng dẫn tận tình và chu đáo này đã giúp NCS có một sự chuẩn bị tốt cho nghiên cứu trong thời gian làm nghiên cứu sinh.
  • Khoa Sư phạm Toán học và Phòng Đào tạo Sau đại học-Trường Đại học Vinh về sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho NCS trong quá trình học tập của mình.
  • Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán về sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để NCS được học tập và nghiên cứu tại Viện.
  • Các thầy cô giáo và đồng nghiệp đã luôn giúp đỡ, động viên và chỉ bảo cho NCS.
  • Bạn bè và người thân đã luôn động viên và khích lệ NCS trong suốt thời gian học tập và công tác.
  • Gia đình đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho NCS yên tâm học tập và công tác.

Đây là niềm vui không những của bản thân NCS Dương Xuân Giáp, của gia đình, bạn bè và người thân mà còn là niềm vui chung của Khoa Sư phạm Toán học - Trường Đại học Vinh. Chúc mừng anh, chúc anh sẽ có nhiều thành công và đóng góp hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

NCS chụp ảnh cùng các thành viên hội đồng

NCS chụp ảnh cùng người hướng dẫn: GS. TS. Nguyễn Văn Quảng

Ban chủ nhiệm khoa cùng tổ trưởng bộ môn chụp ảnh cùng NCS

NCS chụp ảnh cùng các thầy cô thuộc bộ môn Xác suất thống kê và Toán ứng dụng

Các thầy cô khoa Sư phạm Toán học chụp ảnh cùng NCS

NCS Dương Xuân Giáp chụp ảnh cùng vợ và con

Gia đình và người thân chúc mừng NCS Dương Xuân Giáp

Bạn bè, đồng nghiệp và người thân đến dự buổi bảo vệ của NCS Dương Xuân Giáp

Bạn bè chụp ảnh cùng NCS

NCS Dương Xuân Giáp trình bày báo cáo tóm tắt luận án của mình

Toàn cảnh buổi đánh giá luận án của NCS Dương Xuân Giáp